Category: Tin tức soi kèo (Page 1 of 4)

Luật bóng đá sân 7 cập nhập mới nhất 

Luật bóng đá 7 người mới nhất được ủy ban TDTT ban hành vào ngày 13/4/2001 gồm có tất cả 17 điều luật. Các luật lệ được áp dụng vào trong các cuộc thi đấu bóng đá sân 7 người ở cả trong nước và thi đấu ở quốc tế. Các tổ chức tham gia và cầu thủ đá bóng cần tuân thủ theo các quy định để có một sân chơi đảm bảo đủ tính chuyên môn và các điều lệ trong giải đấu.

Luật 1: Luật bóng đá sân 7 người – Quy định kích thước sân thi đấu

 • Diện tích đường biên dọc và đường biên ngang: 50m đến 75m + 40m đến 55m
 • Kích thước của khung thành: Rộng 3.6m và cao 2.1 m
 • Khu vực khung cấm địa: 6m – dược tính từ khung thành rộng 8m
 • Điểm phạt đền là: 3.5 m cách từ khung thành.

Kích thước của bóng trong luật bóng đá sân 7

Luật 2: Luật bóng đá sân 7 – Quy định bóng trong thi đấu

 • Quả bóng dùng trên sân bóng đá 7 người phải đạt quy định là size số 4 với kích thước chu vi: 66cm và tối thiểu là 63,5cm, có trọng lượng: 390gr tối thiểu 350gr, áp suất của bóng: 0,6 – 1,1 Kg/cm2
 • Trọng tài trên sân – người có quyền quyết định bóng để thi đấu và thay đổi bóng ở trong trận đấu. Nếu trong thi đấu bóng bị hỏng, trọng tài sẽ phải cho dừng trận đấu và tiếp tục xử lý hình phạt tại vị trí bóng hỏng.

Luật 3: Số lượng cầu thủ trong luật bóng đá sân 7 người

Luật bóng đá sân 7 người sẽ có tất cả 14 cầu thủ. Mỗi đội sẽ gồm 7 người ( có 1 thủ môn) và 7 cầu thủ dự bị. Cầu thủ đã thay ra sẽ không được trở lại sân thi đấu nữa.Thay đổi người trong trận đấu báo trọng tài, người trên sân ra ngoài thì cầu thủ vào thay thế mới được.

Luật 4: Trang phục cầu thủ ở sân 7 người

 • Trang phục bắt buộc mỗi cầu thủ gồm có: áo, quần, bít tất, giày.
 • 2 đội thi đấu phải mặc áo khác màu, thủ môn màu áo khác với các cầu thủ và khác trọng tài.
 • Cầu thủ không mang vật gì nguy hiểm vào sân.

Luật 5: Trọng tài của luật bóng đá sân 7

Luật bóng đá sân 7 ghi rõ: “trọng tài có quyền xử phạt tất cả các lỗi vi phạm trên sân và kết quả cuối cùng của trận bóng”. Trọng tài chịu trách nhiệm trước ban tổ chức.

Luật 6: Trợ lý trọng tài, trọng tài thứ tư

Có 2 trợ lý trọng tài có nhiệm vụ: quản lý thay người, ghi biên bản của trận đấu và trợ giúp trọng tài chính bắt lỗi cầu thủ vi phạm.

Trọng tài thứ 4 là thành viên của tổ trọng tài, có trách nhiệm báo cho trọng tài chính các lỗi. 

Luật 7: Thời gian trận thi đấu luật bóng đá sân 7

Luật bóng đá sân 7 người quy định, mỗi trận đấu bóng đá có 7 người chia làm 2 hiệp, với tuổi thiếu niên mỗi hiệp 25 phút, với lứa tuổi nhi đồng mỗi hiệp 20 phút. Giữa 2 hiệp sẽ được nghỉ 10 phút.

Luật 8: Giao bóng với bóng chạm đất

Luật bóng đá sân 7 người với quy định: chọn sân và giao bóng xác định bằng cách tung chiếc đồng xu. Cầu thủ giao bóng sút bóng về phía trước và không chạm bóng 2 lần khi chưa chạm cầu thủ khác.

Luật 10: Bàn thắng để hợp lệ

Quy định bàn thắng hợp lệ ở luật bóng đá sân 7: Bàn thắng sẽ công nhận khi quả bóng đã vượt qua cầu môn dưới xà ngang dù trên không hay ở mặt đất. 

Luật 11: Việt vị của luật bóng đá sân 7

Sân bóng đá 7 người và sân bóng đá mini sẽ không được áp dụng luật việt vị. Do đó,  cầu thủ có thể tự do di chuyển mà không bóng hay chọn vị trí tốt nhất không lo việt vị.

Luật 12: Lỗi trong luật bóng đá sân 7

Các hành vi lỗi bị thổi còi phạt:

– Cầu thủ ôm, đẩy, kéo, đá, ngáng, cao chân

–  Cầu thủ nhổ nước bọt vào đối phương

– Các hành vi xoạc bị coi là phạm lỗi nếu mà chạm người đối phương trước khi chạm bóng.

– cầu thủ chạm tay vào bóng 

– chơi bóng với những  hành vi nguy hiểm

– cản trở mọi di chuyển của đối phương và ngăn cản thủ môn thả bóng

Các lỗi trên sẽ bị thổi phạt đền nếu bị xảy ra trong vòng cấm địa.

Luật bóng đá sân 7 cập nhập mới nhất

Luật 13: Những quả bị phạt

Cầu thủ của đối phương đứng cách bóng 3 mét. Cầu thủ đá được quyền  phạt không được phép chạm vào bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm vào các cầu thủ khác, nếu không sẽ phạt ngược lại.

Luật 14: Phạt đền với quy định của luật bóng đá sân 7

Tất cả các cầu thủ đứng ngoài vòng cấm địa, cách bóng 3m, trừ cầu thủ có nhiệm vụ sút phạt với thủ môn đối phương

Thủ môn không được đứng vượt quá vạch vôi của cầu môn trước khi  cầu thủ được đá bóng 

Cầu thủ chỉ được đá phạt sau khi tiếng còi của trọng tài vang lên. 

Luật 15: Ném bóng biên

Khi bóng rơi bị ra ngoài đường biên dọc. Đội đối phương được hưởng quyền ném bóng ở vị trí trên đường biên dọc mà bóng đã bị rời sân. Bàn thắng chỉ được trọng tài công nhận khi đã chạm chân cầu thủ khác

Luật ném biên bóng đá sân 7 người

Luật 16: Quả phát bóng trong luật bóng đá sân 7

Cầu thủ thực hiện phát bóng tại bất cứ các điểm trong khu vực cấm địa. Cầu thủ đối phương đứng ngoài vòng cấm địa và cách bóng 3 mét. Bóng phải đi khỏi vòng cấm địa trước khi các cầu thủ khác chạm bóng, nếu không sẽ bị thực hiện lại

Luật 17: Luật phạt góc

Phạt góc thực hiện khi bóng lăn hết vạch vôi trên sân, cầu thủ đội bên bị tấn công và chạm bóng cuối cùng. Cầu thủ đối phương đứng cách bóng ít nhất là 3 mét. Cầu thủ đá phạt không chạm bóng lần thứ 2 trước khi quả bóng chạm vào cầu thủ khác, nếu không bị phạt trực tiếp lại. Trong trường hợp nếu bóng bay thẳng vào gôn, bàn thắng sẽ vẫn được công nhận.

Kết luận:

Như vậy, luật bóng đá sân 7 người có nhiều điểm giống với luật bóng đá sân 11. Điểm khác của luật thi đấu bóng đá sân 7 có số lượng cầu thủ được phép thay vào và thời gian thi đấu. Điều này đã khiến cho mọi trận đấu sân 7 mới mẻ hơn. Hãy cùng chờ đón những thông tin mới nhất về luật bóng đá của chúng tôi mang đến trong các phần tiếp theo nhé

Tham khảo các bài viết về soi kèo: https://omanbyutmb.com/

La Liga có bao nhiêu vòng? Cập nhật kiến thức thể thao nóng hổi!

Bên cạnh những giải đấu cấp câu lạc bộ thu hút hàng triệu người xem như Ngoại hạng Anh, cúp C1 châu Âu, thì La Liga chính giải đấu danh tiếng chiếm được không ít tình yêu của người hâm mộ bóng đá thế giới nói chung và bóng đá Tây Ban Nha nói riêng. Vậy La Liga là gì? La Liga có bao nhiêu vòng? Tất cả thông tin mới nhất về giải đấu này sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết hôm nay của soi kèo nhà cái mời các bạn theo dõi.

La Liga và những thông tin mới nhất

Nếu bạn là người yêu mến quả bóng tròn và đặc biệt là có tình yêu mãnh liệu với nền bóng đá Tây Ban Nha thì La Liga chính là giải đấu là lựa chọn số 1 giúp bạn thỏa mãn được niềm đam mê này. 

La Liga và những thông tin mới nhất

La Liga là gì?

La Liga hay còn gọi là giải đấu vô địch Tây Ban Nha còn có cái tên đầy đủ là La Liga Santander (tên nhà tài trợ chính). Đây là một trong những giải đấu danh giá cấp câu lạc bộ hàng đầu thế giới với lượng người xem nằm ở mức độ “cực khủng”. Ngoài ra, La Liga-Pichichi còn được mệnh danh là “cái nôi” của lối chơi bóng đỉnh cao và là nơi đánh dấu tên tuổi của nhiều cầu thủ huyền thoại vang danh như Lionel Messi, David Villa, Cristiano Ronaldo, Diego Forlán, Raúl González,…Tuy nhiên, xét về chất lượng, giải đấu này cho thấy một khuyết điểm lớn đó là sự thi đấu không đồng đều giữa các câu lạc bộ. Hai cái tên đình đám chiếm lĩnh ngôi vô địch La Liga và làm mưa làm gió trên thị trường chuyển nhượng suốt nhiều thập kỷ qua là Barcelona và Real Madrid.

Lịch sử hình thành và phát triển

La Liga được thành lập vào năm 1929 dưới sự điều hành của Liga De Fútbol Profesional và chính thức gia nhập FIFA, Liên đoàn bóng đá thế giới, vào năm 1904.

Có bao nhiêu đội bóng tham gia giải đấu  này?

Trước đây, La Liga có sự tham gia của 18 đội bóng đến từ Tây Ban Nha và nhiều hơn so với lần đầu giải đấu diễn ra chỉ với 10 đội bóng. Con số này đang tăng và đến nay tổng cộng có tất cả là 20 đội tham gia với 4 suất tham dự Champions League ngay từ vòng bảng.

Các câu lạc bộ tại La Liga

Thời gian diễn ra giải đấu

Như thường lệ, La Liga sẽ diễn ra vào tháng 08 đến tháng 05 hằng năm.

La Liga có bao nhiêu vòng đấu?

Trong quá khứ, do có số lượng đội tham gia thi đấu là 18 nên chỉ có 34 vòng đấu diễn ra mỗi mùa giải. Sau nhiều năm tổ chức, La Liga hiện đang thi đấu theo hình thức lượt đi và lượt về. Mỗi năm sẽ có tổng cộng 38 vòng đấu diễn ra với sự tranh tài của 20 câu lạc bộ bóng đá lớn nhỏ ở Tây Ban Nha.

Thể thức thi đấu

Các đội sẽ đấu theo quy luật vòng tròn. Tức là, mỗi đội sẽ thi đấu 2 trận với các đội khác bao gồm 1 trận sân nhà và 1 trận sân khách. Do đó, sẽ có tổng cộng 38 vòng đấu với 380 trận đấu được diễn ra.

Cách tính điểm các vòng đấu

Mỗi giải đấu đều có cách tính điểm riêng, La Liga cũng vậy. Sau đây là cách tính điểm của các vòng đấu tại cúp nhà vua Tây Ban Nha:

 • Đội thắng sẽ ghi được 3 điểm, hoà 1 điểm và thua 0 điểm.
 • Sau khi kết thúc 38 vòng đấu, đương nhiên đội có số điểm cao nhất sẽ đoạt được cúp La Liga. Nếu trường hợp 2 đội đồng điểm cao nhất, sẽ dựa vào thành tích đối đầu để đánh giá và xếp thứ hạng. Trong trường hợp dựa vào thành tích đối đầu và hiệu số bàn thắng vẫn không tìm được đội chiến thắng thì sẽ tiếp tục xét đến số thẻ đỏ, thẻ vàng 
 • 4 đội bóng đứng Top đầu sẽ đại diện cho Tây Ban Nha tham dự Champions League ( Cúp C1 châu Âu)
 • 2 đội ở vị trí thứ 5 và 6 sẽ tham dự cúp UEFA Europa League ( Cúp C2)
 • 3 đội nằm cuối bảng sẽ xuống hạng mùa giải kế tiếp

Điểm lại một số kỷ lục đỉnh cao

La Liga hiện là giải đấu xác nhập nhiều con số kỷ lục đáng gờm như sau:

 • Ở mùa giải 2017-2018, giải đấu này đã thu hút hơn 26,983 lượt theo dõi
 • Cầu thủ đang giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất tại La Liga là cây săn bàn Lionel Messi với tổng 442 bàn tính đến 02/08/2020 ( Cựu tiền đạo của Barcelona) và là người nắm giữ kỷ lục ghi nhiều cú hattrick nhất
 • CLB chiếm được tổng số điểm thi đấu cao nhất mùa giải là Real Madrid với 100 điểm
 • Benzema (CLB Real Madrid) hiện là cầu thủ ghi bàn nhanh nhất trong lịch sử của La Liga chỉ với 22 giây đầu tiên của trận đấu.
 • Đội bóng vô địch giải đấu nhiều hiện là FC Real Madrid với 34 lần.
 • Số lần vô địch của từng CLB : 
 • 1 lần: Deportivo de La Coruña, Sevilla và Real Betis
 • 2 lần: Real Sociedad
 • 8 lần: Athletic Bilbao
 • 9 lần: Atlético de Madrid
 • 18 lần: Barcelona
 • 19 lần: Valencia
 • 34: Real Madrid

Điểm lại một số kỷ lục đỉnh cao tại La Liga

Lời kết: Với bài viết trên, hy vọng người hâm mộ sẽ có thêm nhiều thông tin quan trọng về giải đấu hấp dẫn này. Nắm được thể thức thi đấu và số vòng đấu của La Liga sẽ giúp người chơi có thể dễ dàng theo dõi lịch đấu và có những phút giây giải trí tuyệt vời với những màn thi đấu đỉnh cao của La Liga.

Tham khảo các bài viết về soi kèo: https://omanbyutmb.com/

Biệt danh của các câu lạc bộ danh tiếng, thông tin thể thao không phải ai cũng biết!

Nhắc đến bóng đá, người ta không chỉ nghĩ về những trận cầu đỉnh cao, hấp dẫn hay những cầu thủ chơi bóng đẹp mắt, kỹ xảo mà còn quan tâm về những điều thú vị, kỳ lạ xoay quanh quả bóng lăn và cuộc sống. Mỗi câu lạc bộ dù nổi tiếng hay không nổi tiếng, dù lớn hay nhỏ, dù ở châu Á, châu Mỹ hay châu Âu, cũng đều sở hữu một hoặc hai cái tên riêng để gợi nhớ về đội bóng đó. Hôm nay, hãy cùng soi kèo nhà cái tìm hiểu biệt danh của các câu lạc bộ danh tiếng hàng đầu thế giới nhé!

Ngoại hạng Anh

Được biết đến như một trong những giải đấu hàng đầu châu Âu với cái nôi bóng đá đã có từ rất lâu, Ngoại hạng Anh sở hữu nhiều câu lạc bộ bóng đá tầm cỡ quốc tế với lối chơi đỉnh cao, hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi điểm lại biệt danh của một số câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng của xứ sở sương mù ngay sau đây:

Manchester United

M.U là đội bóng có trụ sở tại sân Old Trafford, Đại Manchester, Anh. Được đánh giá là ông lớn, chịu chi, chịu đầu tư nhất nhì xứ sở sương mù với nhiều thành tích đáng mơ ước, M.U hay còn được gọi với cái tên The Red Devils (Quỷ đỏ). Nickname này được đặt bởi HLV huyền thoại Sir Matt Busby vì ông cảm thấy nó phù hợp với lối chơi của đội bóng này và nhằm mục đích khích lệ tinh thần thi đấu của cả đội. Với sức mạnh “hủy diệt” của đội bóng dưới sự dẫn dắt của Sir Matt Busby, MU đã từng nhiều thời gian chiếm sóng và thống lĩnh thị trường bóng đá châu Âu. Bên cạnh biệt danh, HLV này còn thêm hình con quỷ đỏ vào logo của đội bóng và cho đến bây giờ, khi nhắc đến “Quỷ đỏ”, không ai không biết CLB này.

Manchester United-Quỷ đỏ

Manchester City

Manchester City còn được gọi với cái tên “The Citizens”, được bắt nguồn từ cái tên của CLB này. Biệt danh này có nghĩa là những người thành phố vì trụ sở của đội bóng này được đặt ở thành phố Manchester. Ngoài ra, Man City còn có cái tên gọi khác là Man xanh, xuất phát từ màu áo xanh của đội bóng và dùng để phân biệt với đội bóng hàng xóm  M.U.

Manchester City-Man xanh, The Citizens

Arsenal

Arsenal là CLB bóng đá chuyên nghiệp, danh tiếng có trụ sở tại Holloway, Luân Đôn. CLB này được thành lập do những người làm công sản xuất tại kho vũ khí Royal Woolwich Arsenal. Bên cạnh đó, khẩu đại bác chính là biểu tượng trên logo của đội bóng. Do đó, sẽ không hề khó hiểu khi đội bóng được gọi với biệt danh là “The Gunners-Pháo thủ”. 

Chelsea

CLB Chelsea hay được người hâm mộ gọi với cái tên thân thuộc  là “The Blues” vì đó là màu áo thi đấu truyền thống của CLB này-màu xanh da trời. 

Liverpool

Liverpool được biết đến với tên gọi “The Reds-Lữ đoàn đỏ” khi HLV Bill Shankly đã thay đổi màu áo trắng truyền thống của câu lạc bộ này sang màu đỏ. 

Ngoài ra, nhiều người hâm mộ còn gọi đội bóng này là “The Kop” từ những năm 1928. Biệt danh này có thể giải thích theo 2 cách. Một là do “The Kop” có nghĩa là “Vua cúp” do từ “Kop” và cup khi phát âm khá giống nhau. Hai là vì “Kop” là một khán đài lớn ở sân Anfield xây dựng vào đầu thế kỷ 20, cũng là nơi tập trung nhiều fan hâm một số 1 của Liverpool.

La Liga

Sau Ngoại hạng Anh, La Liga, cúp nhà vua Tây Ban Nha, chính là giải đấu cấp CLB có sức hút mãnh liệt và thu hút đông đảo người xem nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh của các CLB bóng đá tai La Liga ngay sau đây:

Barcelona

Barcelona là một trong những CLB danh tiếng hàng đầu trên thị trường bóng đá châu Âu và bóng đá Tây Ban Nha nói riêng. Đây là đội bóng gặt hái được không ít thành công lớn và có vị trí vững chắc trong lòng người hâm mộ sân cỏ. Bên cạnh đó, CLB này còn đươc mệnh danh là “nơi sở hữu” nhiều cầu thủ xuất sắc, bậc nhất của FIFA như Lionel Messi, Luiz Suarez, David Villa, Pique… 

Culés

Một trong những tên gọi quen thuộc của Barcelona là Culés. Trong tiếng Tây Ban Nha, từ này có nguồn gốc từ “culo” nghĩa là cái mông. Cái tên này được xuất phát từ câu chuyện của Barcelona. Thời gian mới thành lập, họ sử dụng sân Les Corts trên phố để thi đấu, do kết cấu của sân và sức chứa nhỏ, cổ động viên phải ngồi trên những bức tường và những người đi đường sẽ nhìn thấy những cái mông đang ngồi của cổ động viên. Từ đó biệt danh Culés được ra đời thể hiện tình yêu mãnh liệt của người hâm mộ đối với CLB bóng đá này.

Đội chủ sân Camp Nou

“Đội chủ sân Camp Nou” chính là biệt danh tiếp theo của Barcelona. Lý do là vì đội bóng này đang sở hữu sân Camp Nou với sức chứa lên đến hơn 99 ngàn chỗ ngồi, là một trong những sân vận động nổi tiếng và lớn nhất trên thế giới.

Gã khổng lồ xứ Catalan

“Gã khổng lồ xứ Catalan” chính là biệt danh cuối cùng và cũng là biệt danh được nhiều người hâm mộ trên thế giới biết đến. Biệt danh này có xuất phát từ vị trí địa lý của Barca. Với cái tên “Gã khổng lồ xứ Catalan”, Barca là CLB luôn có thành tích đáng nể và sức mạnh to lớn của đội bóng.

Barcelona-Gã khổng lồ xứ Catalan 

Real Madrid

Được biết đến với cái tên “Los Blancos-Kền kền trắng”, CLB Real Madrid ngày càng có chỗ đứng ổn định trong lòng người hâm mộ bóng đá. Theo tiếng Tây Ban Nha, cái tên này có ý nghĩa dùng để ám chỉ về lối chơi bóng điêu luyện và chuyên nghiệp của các cầu thủ Real.

Các câu lạc bộ khác

Juventus

Là CLB hàng đầu của giải Serie A, Juventus được gọi với biệt danh thân mật “Bà đầm già”.

Juventus-Bà đầm già

Bayern Munich

Bayern Munich là CLB nổi tiếng nhất giải đấu Bundesliga với tên gọi “Die Roten” hay “Hùm xám”

Paris Saint Germain

Là đội bóng được nhiều người hâm mộ đón nhận, PSG còn được biết đến với cái tên “Germain”

PSG-Germain

Với bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về biệt danh của các câu lạc bộ và có thể dễ dàng gọi tên câu lạc bộ bóng đá yêu thích của mình bằng cái tên quen thuộc. Hãy thể hiện cho chúng tôi niềm đam mê bóng đá của bạn thông qua việc để lại bình luận những biệt danh đội bóng còn thiếu mà chúng tôi chưa liệt kê trong bài viết này nhé!

Tham khảo các bài viết về soi kèo: https://omanbyutmb.com/

Thủ môn bị thẻ đỏ? Chuyện hi hữu không phải ai cũng biết!

Để ngăn chặn tình trạng chơi thô bạo và đảm bảo trận đấu diễn ra fair-play nhất có thể, hình thức thẻ vàng, thẻ đỏ được áp dụng như điều lệ bắt buộc trong mỗi trận đấu. Thẻ đỏ là hình thức hạn chế tối đa và cũng là cách răn đe để hạn chế tình trạng cầu thủ chơi xấu và phạm luật. Thông thường, hậu vệ và tiền vệ sẽ là người có khả năng nhận thẻ đỏ nhiều nhất. Tuy nhiên, dù là ai đi nữa, nếu đang thi đấu trên sân và phạm luật nghiêm trọng thì vẫn nhận thẻ đỏ như bình thường. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu thủ môn bị thẻ đỏ? Hãy cùng soi kèo nhà cái đi tìm đáp án cho câu trả lời này qua bài viết hôm nay nhé!

Thủ môn bị thẻ đỏ

Thẻ đỏ và những điều cầu thủ nên ghi nhớ

Người hâm mộ sân cỏ chắc hẳn không hề cảm thấy xa lạ với hình ảnh chiếc thẻ đỏ được trọng tài giơ lên trong một số trận đấu khi có quá nhiều lỗi vi phạm. Vậy thẻ đỏ là gì? Hậu quả gì nếu đội bóng nhận thẻ đỏ? 

Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là hình thức phạt cao nhất được đưa ra bởi trọng tài chính khi cầu thủ vi phạm điều 12 trong Luật Bóng đá hoặc nhận thẻ vàng thứ 2 trong trận. 

Hậu quả của việc nhận thẻ đỏ

Mục đích sử dụng của thẻ đỏ là để đảm bảo việc thi đấu Fair-play và tránh tình trạng xô xát, phạm lỗi xấu xảy ra. Do đó, khi nhận được thẻ đỏ trực tiếp (hoặc 2 thẻ vàng) từ trọng tài, cầu thủ sẽ bị đuổi khỏi sân và đội bóng phải thi đấu trong tình trạng thiếu người vì không được sử dụng quyền thay người từ ghế dự bị. Nói một cách dễ hiểu hơn, nếu số thẻ đỏ được trọng tài rút ra bao nhiêu thì số người rời sân sẽ tương ứng bấy nhiêu.

Tại sao thủ môn bị thẻ đỏ?

Thẻ đỏ có quyền năng xử lý và phạt lỗi vi phạm với hình thức cao nhất cho nên việc thủ môn phải nhận thẻ đỏ là điều hết sức bình thường mặc dù trường hợp này khá hiếm gặp trong bóng đá. Thủ môn bị thẻ đỏ nếu như mắc phải một trong những lỗi vi phạm sau đây:

 • Lỗi phản ứng mạnh với trọng tài
 • Phạm lỗi nặng khi đang trong khu vực vòng cấm địa
 • Chơi bóng bằng tay ngoài vạch 16m50
 • Chơi xấu nặng, nghiêm trọng hoặc có xu hướng bạo lực
 • Sử dụng ngôn ngữ hoặc hành động xúc phạm, lăng mạ danh phẩm người khác
 • Nhận thẻ vàng thứ 2 trong trận
 • Khạc nhổ vào cầu thủ khác

Tại sao thủ môn bị thẻ đỏ?

Luật chơi sẽ ra sao nếu thủ môn bị thẻ đỏ?

Như đã đề cập, thẻ đỏ có thể truất quyền thi đấu của một cầu thủ. Vậy nếu thủ môn bị thẻ đỏ thì sẽ rời sân và đội bóng sẽ tiếp tục thi đấu trong tình trạng “vắng chủ khung thành”?

Theo như Luật bóng đá, nếu thủ môn bị thẻ đỏ, ngay lập tức thủ môn sẽ rời sân. Luật chơi sẽ thay đổi và diễn ra theo 1 trong 2 trường hợp dưới đây:

Còn quyền thay người

Nếu thủ môn phạm lỗi và phải nhận thẻ đỏ và đội bóng vẫn còn quyền thay người, thủ môn dự bị sẽ vào thay thế cho thủ môn vừa bị thẻ đỏ và tiếp tục diễn ra trận đấu với 10 người trong đội.

Hết quyền thay người

Đây là trường hợp khá xấu. Ngược lại với tình huống trên, nếu đội bóng đã sử dụng quyền thay 3 cầu thủ và thủ môn bị đuổi khỏi sân, HLV sẽ chỉ định một trong những cầu thủ còn thi đấu trên sân giữ chức “bảo vệ cầu môn” và sắp lại đội hình để tiếp tục thi đấu.

Luật chơi nếu thủ môn bị thẻ đỏ

Hậu quả của thủ môn bị thẻ đỏ và những ví dụ điển hình

Hậu quả

Bên cạnh việc thủ môn bắt chính trong đội hình bị thẻ đỏ ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của cả đội và thậm chí thi đấu trong tình trạng thiếu người có kinh nghiệm “bắt bóng chuẩn xác”, Luật Bóng đá còn quy định là nếu thủ môn bị thẻ đỏ sẽ đi kèm với án treo giò. Cụ thể, theo như nguyên tắc chung, thủ môn sẽ bị cấm thi đấu từ 1 đến 3 trận phụ thuộc vào tình huống và mức độ phạm lỗi. Tuy nhiên, có trường hợp cấm tham gia đến 6 trận nếu như khạc nhổ vào người khác. (Lưu ý: việc treo giò chỉ áp dụng cho các trận sau cùng mùa giải)

Trường hợp thủ môn bị thẻ đỏ

Mặc dù tình huống thủ môn nhận thẻ đỏ rời sân là hiếm xảy ra nhưng trên thực tế, đã có một vài trường hợp xảy ra ở cả bóng đá Việt Nam và thế giới.

 • Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, thủ môn Nguyên Mạnh đã nhận thẻ đỏ trực tiếp trong trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup vào năm 2016.
 • Tại Anh, thủ môn Max Crocombe đã nhận ngay chiếc thẻ đỏ kèm án treo giò 3 trận vì đi tiểu tiện ngay trên sân (phút 88 của trận đấu) tại giải hạng 6 Anh vào năm 2017. 
 • Corcoran là thủ môn tiếp theo nhận thẻ đỏ vì di chuyển trước khi bóng được đá ở loạt sút luân lưu.
 • Thủ môn Pepe Reina của CLB Liverpool là người tiếp theo ghi tên mình vào danh sách này khi va chạm với Williamson trong trận gặp Newcastle vào năm 2012.

Trường hợp thủ môn bị thẻ đỏ

Bài viết trên đã phân tích chi tiết vấn đề sẽ xảy ra cũng như luật chơi ra sao khi thủ môn bị thẻ đỏ. Mặc dù đây là tình huống rất hiếm gặp trong bóng đá nhưng không phải là không có xảy ra. Do đó, thủ môn hãy thận trọng hơn và tránh các tình huống có thể dẫn đến thẻ đỏ cũng như hiểu rõ luật chơi sẽ bất lợi ra sao nếu phạm phải sai lầm không đáng có.

Tham khảo các bài viết về soi kèo: https://omanbyutmb.com/

TIN THỂ THAO SEA GAME 31

Sea game 31 – Sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á sắp diễn ra tại Việt Nam thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người. Đây sẽ là ngày hội có quy mô hoành tráng, đẳng cấp hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người một kỳ seagame đáng nhớ. Thông tin về các môn thể thao chính thức sẽ được thi đấu tại Seagame 31 là điều mà người hâm mộ băn khoăn. Hãy cùng soi kèo nhà cái  xem tin thể thao Seagame 31 tại bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những giây phút quan trọng nhé. 

Giới thiệu khái quát về Sea game 31

Sea game 31 diễn ra tại Việt Nam

Sea game 31 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2022. Sea game 31 được tổ chức tại Việt Nam sau 19 năm kể từ Sea game 22. Dù bị chậm 1 năm do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 nhưng Việt Nam đã vượt qua khó khăn để gấp rút chuẩn bị tươm tất cho sự kiện trọng đại này. Cơ sở vật chất tốt nhất tại các địa điểm thi đấu, kế hoạch đón tiếp các đoàn khách từ các quốc gia đang được tập duyệt sôi nổi. Kỳ Seagame này sẽ là cơ hội để giới thiệu những giá trị nhân văn tốt đẹp của dải đất hình chữ S, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị với các quốc gia và nâng cao phong trào thể dục thể thao tại Việt Nam. Do đó, mọi thứ phải được chuẩn bị thật hoàn hảo để đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Sea game 31 sẽ diễn ra từ ngày 06 – 23/05/2022 với 40 môn thể thao và 526 nội dung thi đấu tương đương với 526 bộ huy chương. Ngày 06/05/2022, môn bóng đá nam, kickboxing và bóng ném bãi biển là ba môn thể thao tranh tài sớm nhất. Ngày 12/05/2022 sẽ diễn ra lễ khai mạc Seagame tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình và ngày 23/05/2022 lễ bế mạc diễn ra tại cung điền kinh trong nhà tại Hà Nội. Các môn thể thao tranh huy chương vàng sẽ kết thúc vào ngày 22/05/2022.

Các cuộc tranh tài tại Sea game 31 diễn ra ở 12 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình,Hải Dương, Quang Ninh.

Sea game 31 sẽ được biểu tượng linh vật là Sao La. Sao La là loài động vật quý hiếm nhất trên thế giới sinh sống trong rừng tại Việt Nam và Lào. Đây được coi là “kỳ lân của châu Á”. Khẩu hiệu của sea game 31 là “ Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Bài hát “Let’s Shine” của nhạc sĩ Huy Tuấn mang tựa đề Hãy tỏa sáng sẽ là bài hát chính thức tại Sea game 31. Với âm hưởng vui tươi, tràn đầy sức sống của bài hát sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên tham gia thi đấu. Hơn nữa, bài hát sẽ mang đến cảm xúc tự hào cho tất cả các quốc gia tham dự tại Sea game 31.

Các môn thể thao được người hâm mộ quan tâm nhất tại Sea game 31

Bóng đá nam – Sea game 31

Lịch thi đấu bóng đá sea game 31

Bóng đá luôn là môn thể thao được chờ đợi nhất tại các kỳ Sea game. Tấm huy chương vàng quý giá là mục tiêu của mọi quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Tại Sea game 30, Việt Nam chính là nhà vô địch khi đánh bại Philippines ở trận chung kết năm 2019. Do đó, nhiệm vụ của thầy trò HLV Park Hang Seo là bảo vệ thành công tấm huy chương danh giá này để tiếp tục khẳng định vị thế số 1. Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn khi mà tất cả các đội bóng đều chuẩn bị một thế lực mạnh nhất với tham vọng soán ngôi đội chủ nhà. 

Môn bóng đá nam sẽ được diễn ra từ ngày 06 – 22/05/2022. Thi đấu vòng bảng sẽ diễn ra ở sân Việt Trì (Phú Thọ) và Thiên Trường (Nam Định). Trận tranh hạng ba và trận chung kết sẽ diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). HLV Park Hang Seo đã chọn sân Việt Trì sau khi thống nhất với VFF là địa điểm diễn ra vòng bảng có sự góp mặt của U23 Việt Nam. Sân Việt Trì có sức chứa hơn 20.000 người chắc chắn sẽ là nguồn cổ vũ tiếp thêm sức lực cho đội tuyển U23 Việt Nam. Đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng là Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste.

Bóng đá nữ – Sea game 31

Lịch thi đấu bóng đá nữ Sea game 31

Bóng đá nữ cũng là môn thể thao được người hâm mộ nước nhà quan tâm. Để bảo vệ thành công chức vô địch seagame 30, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có những sự chuẩn bị kỹ càng về thể lực và chuyên môn. Để tăng cảm giác với bóng, đội tuyển nữ Việt Nam dự tính sẽ có 3 trận đấu giao hữu với Than Khoáng Sản Việt Nam sau khi nghỉ lễ kết thúc. 

Môn bóng đá nữ sẽ được diễn ra trên sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh), có tổng 16 trận đấu chia 2 bảng từ ngày 09 – 21/05/2022. Đối thủ của đội tuyển Việt Nam là indonesia, philippines và campuchia thi đấu ở bảng A.

Bóng đá nữ và bóng đá nam của đội tuyển Việt Nam quyết tâm bảo vệ tấm huy chương vàng để đem đến cho người hâm mộ những khoảnh khắc hạnh phúc vỡ òa không thể nào quên.  

Bóng chuyền nam, nữ – Sea game 31

Ngoài môn thể thao vua, người hâm mộ còn có nhu cầu xem tin thể thao về bóng chuyền tại Sea game 31. Môn bóng chuyền nam sẽ có 7 đội thi đấu chia làm hai bảng. Bảng A gồm Việt Nam, myanmar, malaysia và indonesia. Bảng B gồm có Thái lan, campuchia và philippines. Đội bóng chuyền nữ chỉ có 5 đội tham gia nên sẽ thi đấu vòng tròn, hai đội mạnh nhất sẽ đấu chung kết, tiếp theo sẽ là hai đội đấu tranh hạng ba. Bộ môn bóng chuyền sẽ diễn ra từ ngày 13 – 22/05/2022 tại nhà thi đấu với sức chứa 5000 khán giả Đại Yên (Quảng Ninh).

Kết luận

Trên đây là nội dung bài viết xem tin thể thao sea game 31. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ các thông tin về sea game mà bạn đang tìm kiếm để không bỏ lỡ những giây phút quan trọng diễn ra đại hội.

Tham khảo các bài viết về soi kèo: https://omanbyutmb.com/

Ronaldo ở nước nào? Sự nghiệp đỉnh cao của siêu sao CR7

Ronaldo là một trong những cầu thủ đắt giá nhất trên thị trường chuyển nhượng hiện nay với vô số kỷ lục lịch sử bóng đá được xác lập. Vậy Ronaldo là ai? Ronaldo ở nước nào? Hãy để soi kèo nhà cái giúp bạn giải đáp thắc mắc cho bạn ngay trong bài viết này.

Siêu sao bóng đá-Cristiano Ronaldo

Ronaldo ở nước nào?

Huyền thoại bóng đá Ronaldo có tên đầy đủ là Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro và có biệt danh quen thuộc là CR7. Anh sinh ra vào ngày 5 tháng 2 năm 1985.

Do tiếng tăm lừng lẫy của mình ở các giải đấu câu lạc bộ, nhiều khi người hâm mộ quên mất đi nơi “chôn rau, cắt rốn” của cầu thủ điển trai này. CR7 được sinh ra ở khu phố Santo António của Funchal, Madeira, Bồ Đào Nha. Do đó, có thể nói, Bồ Đào Nha chính là quốc gia đã sinh ra cái tên huyền thoại bóng đá thế giới- Ronaldo.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2009, khi chuyển từ M.U sang Real Madrid với mức giá 80 triệu bảng, Ronaldo trở thành cầu thủ đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Sau hơn 13 năm rời sân Old Trafford, hiện Ronaldo đã trở lại thi đấu và khoác lên người màu áo của “Quỷ đỏ”- câu lạc bộ danh giá nhất nhì châu Âu.

Ronaldo ở nước nào?

Sự nghiệp chơi bóng tuyệt vời, thu hút của CR7

Bắt đầu tham gia vào bóng đá từ khá sớm (năm 12 tuổi), suốt 25 năm thi đấu Ronaldo  đã từng chinh chiến trên rất nhiều giải bóng đá khác nhau và khoác lên mình nhiều màu áo CLB. Cụ thể về sự nghiệp bóng đá của cầu thủ danh giá người Bồ Đào Nha này được tóm tắt khá ngắn gọn như sau: 

 • Từ năm 1992 đến năm 1995: Ronaldo bắt đầu sự nghiệp tại Andorinha, CLB bóng đá nghiệp dư ở Madeira, Bồ Đào Nha.
 • Từ năm 1995 đến năm 1997: Anh tiếp tục chơi cho CLB Nacional, một câu lạc bộ bóng đá khác ở Madeira, Bồ Đào Nha
 • Từ năm 1997 đến năm 2003: Anh bắt đầu chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp khi chính thức ký hợp đồng với Sporting CP, câu lạc bộ bóng đá tại thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha. 
 • Từ năm 2003 đến năm 2009: Đầu quân và thi đấu cho câu lạc bộ danh giá bậc nhất tại xứ sở sương mù-Manchester United.
 • Từ năm 2009 đến năm 2018: Sau khi kết thúc hợp đồng với “Quỷ đỏ”, Ronaldo tiếp tục thi đấu cho Real Madrid (Đội bóng phong độ đỉnh cao tại La Liga-Cúp nhà vua Tây Ban Nha). Tại vụ chuyển nhượng này, CR7 xác lập kỷ lục khi có bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử thời điểm đó (Lên đến 94 triệu Euro, xấp xỉ 80 triệu bảng).
 • Từ năm 2018 đến năm 2021: Anh tiếp tục rời Real và đến với câu lạc bộ Juventus (một trong những CLB tên tuổi hàng đầu nước Ý và là cái nôi của bóng đá nước này). Tại đây, “Bà đầm già” đã chi 100 triệu Euro ( tương đương 88 triệu bảng) để có được sự góp mặt của chàng tiền đạo này. Đây cũng là mức hợp đồng cao nhất mà CLB này chi cho một cầu thủ trên 30 tuổi.
 • Từ năm 2021 đến nay: Ronaldo chính thức trở lại thi đấu với màu áo của CLB M.U.

Ronaldo và những con số “biết nói”

Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình, siêu sao người Bồ Đào Nha này đã đạt được những kỷ lục nổi bật đáng kinh ngạc như sau:

Cấp câu lạc bộ

Sự nghiệp đỉnh cao của Ronaldo gắn liền với các trận đấu mang màu áo CLB, do đó, những thành công của cầu thủ nổi tiếng này được thể hiện qua các danh hiệu sau:

 • Quả bóng vàng FIFA/châu Âu: 2008, 2013, 2014, 2016, 2017.
 • Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA bình chọn: 2008
 • Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của FIFPro: 2004-2005, 2005-2006
 • Cầu thủ Ngoại hạng Anh xuất sắc nhất mùa giải: 2006 – 2007, 2007 – 2008.
 • Chiếc giày vàng tại Ngoại hạng Anh: 2007 – 2008.
 • Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu của Onze Mondial (Onze vàng): 2008, 2013
 • Cầu thủ xuất sắc nhất năm của World Soccer: 2008, 2013, 2014
 • Cầu thủ /tiền đạo xuất sắc nhất La Liga: 2012-2013; 2013 – 2014.
 • Cầu thủ đáng giá nhất /xuất sắc nhất Serie A: 2018 – 2019; 2019-2020
 • Tiền đạo xuất sắc nhất Serie A: mùa giải 2020 – 2021.
 • Cùng đồng đội giành được 1 cúp vô địch FA Cup; 3 cúp vô địch Premier League liên tiếp; 2 chức vô địch Serie A; 2 chức vô địch SuperCoppa Italiana và 1 chức vô địch Coppa Italia,…

Cấp đội tuyển quốc gia

Khi khoác lên mình màu áo ĐTQG, CR7 đã nhận được không ít danh hiệu như:

 • Cầu thủ người Bồ Đào Nha xuất sắc nhất năm của UEFA: 2006-2007
 • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại EURO: 2012
 • Cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha vào năm 2015
 • Hơn 170 lần khoác áo ĐTQG
 • Vào Euro 2004, CR7 cũng giúp Bồ Đào Nha lọt vào trận chung kết.
 • Đeo băng đảm nhận chức đội trưởng vào tháng 7 năm 2008
 • Cùng ĐTQG Bồ Đào Nha lần đầu tiên vô địch Euro ( mùa giải năm 2016) và nhận về danh hiệu Chiếc giày bạc
 • Cùng Bồ Đào Nha giành cúp vô địch UEFA Nations League vào năm 2019
 • Đoạt danh hiệu Chiếc giày vàng với tư cách là Vua phá lưới Euro năm 2020

Ronaldo và những con số “biết nói”

Bài viết trên vừa giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Ronaldo ở nước nào?” cũng như biết được thành tích, sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của cầu thủ sáng giá bậc nhất hành tinh. 

Tham khảo các bài viết về soi kèo: https://omanbyutmb.com/


CHẤP 1/ 4 TRÁI LÀ SAO? HƯỚNG DẪN CÁ CƯỢC CHẤP 1/ 4 TRÁI HIỆU QUẢ

Nếu bạn là người đam mê cá cược thì có lẽ không còn xa lạ gì với cách cá cược chấp 1/ 4 (hay còn gọi là kèo đồng banh nửa trái). Đây là một kèo phổ biến, rất được ưa chuộng trong cá cược. Tuy nhiên, với những người mới chơi thì khái niệm này còn rất mơ hồ. Hãy cùng soi kèo nhà cái tìm hiểu bài viết Chấp 1/ 4 trái là sao? Hướng dẫn cá cược chấp 1/ 4 trái hiệu quả để có thể chơi thành thạo nhé.

Chấp 1/ 4 trái là sao?

Chấp 1/ 4 trái là gì?

Kèo chấp 1/ 4 hay kèo đồng banh nửa trái là loại kèo rất được ưa chuộng trong cá cược tại các nhà cái. Chấp 1/ 4 trái là đội cửa trên sẽ chấp đội cửa dưới đến khi thắng nửa tiền của ván cược. Khi trận đấu kết thúc, nếu bạn đặt cược đội cửa trên thì khi đội cửa trên thắng bạn sẽ là người thắng cuộc. Ngược lại nếu hai đội hòa nhau thì bạn sẽ mất một nửa tiền cược. Còn nếu đội cửa trên thua đội cửa dưới thì bạn sẽ mất hết số tiền đã đặt cược.

Cách đặt cược theo kèo chấp 1/ 4 trái

Đặt cược kèo chấp 1/ 4 

Kèo đồng banh nửa trái có cách chơi cực kỳ đơn giản, dễ hiểu. Sẽ có hai đội thi đấu với nhau, một đội cửa trên, một đội cửa dưới. Bạn sẽ đặt cược như sau:

 • Đặt cược đội cửa trên thắng: Nếu đội cửa trên thắng, bạn sẽ ăn cả tiền. Nếu hòa thì bạn mất nửa tiền. Còn nếu thua bạn mất hết số tiền.
 • Đặt cược đội cửa dưới thắng: Nếu đội cửa dưới thắng, bạn sẽ ăn cả tiền. Nếu thua bạn mất hết số tiền cược. Còn nếu hòa thì bạn ăn nửa tiền.

Ví dụ: Trận đấu giữa hai đội Real Madrid vs Manchester United. Bạn đặt cược 100k cho đội cửa trên Real Madrid thắng. Sau khi trận đấu kết thúc, kết quả là: 

 • Nếu Real Madrid thắng với tỷ lệ kèo trên là 0,98 thì bạn sẽ được 98k
 • Nếu Real Madrid thua, bạn sẽ mất 100k
 • Nếu hai đội hòa nhau, bạn sẽ mất 50k

Nếu bạn đặt cược 100k cho đội cửa dưới Manchester United thắng. Sau khi trận đấu kết thúc, kết quả là:

 • Nếu Manchester United thắng với tỷ lệ kèo dưới là 0,92 thì bạn sẽ nhận được 92k
 • Nếu Manchester United thua, bạn mất 100k
 • Nếu Manchester United hòa, bạn được 50k

Hướng dẫn cá cược chấp 1/ 4 trái hiệu quả

Hướng dẫn cược chấp 1/ 4 hiệu quả

Mặc dù cách chơi cá cược chấp 1/ 4 vô cùng đơn giản nhưng để thắng được kèo lại không phải là điều dễ dàng. Trước khi tiến hành chơi cá cược bóng đá, bạn phải trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng soi cầu, đọc tình huống. Bạn có thể học hỏi từ các cao thủ đi trước hoặc tìm hiểu thông tin trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ là tham khảo, bạn hãy chắt lọc những thông tin đúng đắn để có thể ra được những quyết định chính xác.

Tham khảo thêm: Tiền đạo cắm là gì? Vai trò của tiền đạo cắm

Tìm hiểu thông tin về trận đấu

Trước khi tiến hành cá cược, bạn cần nắm được thông tin về hai động bóng sẽ đấu với nhau. Bạn cần tìm hiểu về vị trí trên bảng xếp hạng của hai đội, kết quả các lần đối đầu, phong độ hiện tại, số lần phạm lỗi, các cầu thủ chấn thương,… để có thể quyết định xem đặt cược cho đội nào.

Soi bảng kèo nhà cái

Trước mỗi trận đấu, nhà cái sẽ đưa ra các tỷ lệ kèo, tỷ lệ thưởng cho mỗi đội đặt cược. Con số này sẽ là cái nhìn khách quan của nhà cái đối với trận đấu và có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Bạn cần tham khảo để tăng thêm phần thuyết phục cho quyết định của mình.

 • Nếu đôi mạnh ở kèo dưới, chấp từ ½ trái trở lên, bạn hãy đặt kèo dưới.
 • Nếu kèo châu Á cược chấp 1/ 4, còn kèo châu Âu nghiêng về cửa hòa, bạn chọn đặt cược cho đội chủ nhà châu Á.
 • Nếu kèo châu Âu không biến động, trong khi kèo châu Á giảm, bạn nên đặt cược đội khách cửa dưới.
 • Nếu kèo châu Âu có mức kèo chấp 1/ 4, còn kèo châu Á chấp 1/ 2 thì bạn hãy chọn đội khách.

Bình tĩnh xử lý tình huống

Tại cái nhà cái, tỷ lệ cược kèo thay đổi là chuyện thường xuyên xảy ra. Vì vậy, bạn cần theo dõi liên tục, luôn giữ bình tĩnh để xử lý tình huống chính xác. Không nên vội vàng, hấp tấp làm giảm khả năng chiến thắng của mình.

Lưu ý khi cược chấp 1/ 4 trái

Để cá cược chấp 1/ 4 trái hiệu quả, tăng khả năng thắng cuộc bạn cần lưu ý những điều sau: 

 • Nếu đội chủ nhà chấp 1/ 4 trái thì hãy chọn cược đội chủ nhà thắng
 • Nếu đội khách chấp cược 1/ 4 thì không nên chọn đội cửa dưới
 • Nếu trận đấu diễn ra trên sân trung lập thì chọn đội tấn công tốt hơn
 • Phân tích kỹ các trận đấu gần đây của cả hai đội xem phong độ có ổn định không, thành tích ra sao,…
 • Hãy theo dõi trận đấu khoảng 10 phút đầu trước khi tiến hành đặt cược.

Kết luận

Trên đây là nội dung bài viết chấp 1/ 4 trái là sao? Hướng dẫn cá cược chấp 1/ 4 trái hiệu quả. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được những băn khoăn của bạn. Kèo chấp 1/ 4 trái có tỷ lệ thắng cao nên được khá nhiều người lựa chọn. Nếu bạn cảm thấy thích thú thì hãy thử chơi cá cược theo hình thức này nhé.

Tham khảo các bài viết về soi kèo: https://omanbyutmb.com/

CHÈO CHẤP ĐỒNG BANH LÀ GÌ? KINH NGHIỆM CƯỢC KÈO ĐỒNG BANH HAY.

 1. Kèo đồng banh là gì?
Kèo đồng banh là gì? Tìm hiểu về kèo chấp 0 trái chi tiết

Trong số các loại hình cá cược online được nhiều người lựa chọn hiện nay như đánh bài, đánh lô hay cá cược bóng đá, thì được nhiều người biết đến nhất là kèo đồng banh. Theo các chuyên gia chuyên soi kèo bóng đá, kèo đồng banh còn có những cái tên gọi khác là kèo hòa hay kèo 0. Và đây chính là một trong số các laoij kèo bóng đá được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Kèo đồng banh có nghĩa là hai đội bóng đá đang cân bằng nhau hoặc không có mức độ chênh lệch quá lớn về mọi mặt. 

Vậy nên khi đặt cược, mỗi người chơi cần phải hiểu rõ hơn về về bản chất, phải học hỏi thêm về các kinh nghiệm khi chơi các loại kèo để có thể đưa ra một kết quả đặt cược chuẩn xác nhất. 

Hãy cùng soi kèo nhà cái tìm hiểu về kèo đồng banh là gì các bạn nhé.

 • Đặc điểm của kèo đồng banh:

Kèo đồng banh chỉ xuất hiện khi cả hai đội tuyển bóng đá đều tương đồng về phong độ trong trận đấu, cũng như lực lượng tham gia trận đấu. Còn một đặc điểm nữa là kèo này sẽ không đi một mình.

 • Những trường hợp sẽ xảy ra kèo đồng banh: 

Theo các chuyên gia hàng đầu trong làng cá cược bóng đá, thì có 3 trường hợp sẽ xảy ra kèo đồng banh, gồm:

 • Đội kèo trên thắng: lúc này, người chơi hãy lựa chọn đội kèo trên tháng sẽ có đủ tiền.
 • Cả hai đội hòa: khi này, cả hai đội đều về tiền.
 • Đội kèo dưới thắng: khi đó những người chọn kèo dưới sẽ về tiền.

Đó chính là 3 trường hợp sẽ xảy ra kèo đồng banh. Vì vậy mà mỗi người khi chơi kèo này cần phải tìm hiểu thật kĩ mọi thông tin có liên quan trực tiếp đến trận đấu mà bạn muốn tham gia đặt cược để nắm chắc hơn phần thắng về mình.

 1. Kinh nghiệm cược kèo đồng banh hay:
Kèo chấp 1/4 là như thế nào? Cách chơi kèo 1/4 chắc thắng

Để có thể dễ dàng chiến thắng, giành được một khoản tiền làm vốn tại kèo đồng banh này, bạn cần phải tích lũy những kinh nghiệm của các bật tiền bối trong nghề truyền đạt lại. Với những người chuyên gia hàng đầu này chia sẻ lại, kèo đồng banh này là kèo cá cược rất khó để cho những người chơi lựa chọn. Vì như đã nói ở trên, thì cả hai đội tuyển bóng đá thường có nhiều sự tương quan trên các khía cạnh. Dù vậy, cũng đã có một số kinh nghiệm được các chuyên gia trong nghề chia sẻ như sau:

 • Người chơi nên tránh tham gia đặt kèo quá sớm. Thời điểm tốt nhất là người chơi nên quan sát trận đấu thật kỹ khoản chừng mười lăm phút rồi hãy đưa đưa ra quyết định là nên đặt cược cho đội nào. Như vậy là đang xem xét tình hình trên sân rồi mới đặt cược.
 • Một kinh nghiệm cũng rất hay là người đặt cược nên chọn đội chủ nhà. Vì nhiều phần là đội chủ nhà sẽ chiếm nhiều lợi thế trên sân hơn so với đội khách.
 • Phải lựa chọn những đội tuyển sở hữu phong độ ổn định, những đội tuyển có thành tích thi đấu ấn tượng trong thời gian trở lại gần đây.
 • Một kinh nghiệm cuối cùng đó là khi kèo đồng banh là trường hợp tỷ lệ đặt cược ban đầu, đội chủ nhà có ghi bàn thắng trước. Thì từ đó đội khách sẽ chấp ¼ trái, lúc này, người tham gia đặt cược nên cược vào đội chủ nhà với tỉ lệ kèo chấp tương ứng là ¼.
 • Một số lưu ý rất quan trọng khi chơi kèo chấp đồng banh:

Có thể cá cược bóng đá chỉ là một trò chơi mang tính thư giản, giải trí và làm thỏa mãn niềm đam mê với với những người fan hâm mộ bóng đá. Tuy nhiên, hình thức giải trí là đặt cược thế này cũng sẽ mang lại rất nhiều rủi ro, và có thể nói là rủi ro ở mức độ cao. Vì vậy, một lưu ý dành cho những người chơi là khi bạn muốn tham gia đặt cược, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, những kĩ năng hay cũng như là khả năng tài chính của bạn.

Bên cạnh đó thì bạn cũng phải tìm hiểu thật kĩ những thông tin có liên quan đến trận đấu cũng như hai đội tuyển bóng đá để có những sự lựa chọn sáng suốt cho bản thân mình. Bạn tuyệt đối không được đặt cược theo số đông khi chưa có một chút kiến thức nào nhé!

Cuối cùng, ngoại trừ hai yếu tố trên cho bạn lưu ý thì bạn cũng nên tìm hiểu về các nhà cái uy tín ở Việt Nam, cũng như các tỉ lệ thưởng họ đưa ra để tránh tình trạng bạn sẽ gặp phải những nhà cái ma, tỷ lệ thưởng ảo. Điều này cũng sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong lúc bạn chơi cá cược bóng đá.

Kết luận: Qua bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn đọc những kiến thức về kèo đồng banh, truyền đạt đến bạn đọc những kinh nghiệm hay khi chơi kèo đồng banh, cùng một số lưu ý mách nhỏ với bạn. Rất hi vọng bài viết trên sẽ mang lại những kiến thức bổ ích đến bạn đọc, để bạn đọc có thể đưa ra những quyết định chuẩn xác.

Tham khảo các bài viết về soi kèo: https://omanbyutmb.com/

Kèo Chấp 1 Trái Là Sao? Kinh Nghiệm Chơi Như Thế Nào Dễ Trúng Nhất

Cá độ bóng đá không còn xa lạ gì với các cược thủ trong giới. Đây là trò giải trí hấp dẫn, vừa được thỏa sức đam mê lại vừa có tiền mang về. Thế nhưng để mang được tiền về, anh em cần hiểu kèo chấp 1 trái là sao? Chơi như thế nào? Hãy cùng soi kèo nhà cái đi phân tích bài viết dưới đây để rõ hơn về loại kèo này nhé.

Khái quát về kèo chấp 1 trái là sao?

Kèo chấp 1 trái là sao? Đó là cách chơi phổ biến được các nhà cái sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trong một trận đấu, nếu hai đội có sự lệch lạc về đội hình, trình độ thì nhà cái sẽ dùng kèo này để cân bằng lại trận đấu. Và khi anh em cá độ bóng đá sẽ gặp hai hình thức là chấp tiền và chấp trái.

Chấp trái có mức cược thấp nhất là 0.25 hay cược chấp 1/4, tùy theo các mức cược. Nhà cái sẽ dựa theo các mức cược này để cho ra tỷ lệ cược và để tạo cân bằng trong khi đặt cược. Kèo chấp 1 trái được người chơi sử dụng nhiều nhất, khi chơi kèo này, kết thúc một trận đấu sẽ xảy ra 3 trường hợp như sau:

Trường hợp 1 là nếu kèo chấp 1 trái thì đội cửa trên thắng và cách biệt với nhau theo tỷ số 1 bàn, dẫn đến hai đội hòa tiền. 

Trường hợp 2 là nếu đội cửa trên thắng và cách biệt nhau 2 bàn, người chơi đặt cửa trên sẽ thắng. 

Trường hợp 3 là cho dù đội cửa dưới thắng hoặc hòa, người chơi đặt cửa dưới sẽ chiến thắng.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có các loại kèo chấp 1 quả rưỡi, kèo tài xỉu 1-1.5 và nhiều kèo khác nữa, giúp người chơi có thể chọn lựa kèo mà mình yêu thích để đặt cược.

Tham khảo thêm: Tiền đạo cắm là gì? Vai trò của tiền đạo cắm

chap-1-trai-la-sao-giai-thich-keo-chap-1-trai-de-hieu-nhat

Khái niệm về kèo chấp 1 trái

Cách tính tiền kèo chấp 1 trái là sao?

Sau khi kết quả trận đấu có tỷ số ngang nhau hay đội mà được đội kia chấp thắng, thì đồng nghĩa với việc người chọn kèo trên thua và người lựa chọn kèo dưới sẽ thắng.

Nếu kết quả trận đấu kèo trên thắng với tỷ số là 1 bàn, thì sau khi kết thúc trận đấu đội kèo trên thắng với cách biệt 1 bàn, người chơi dù đặt cược kèo nào cũng sẽ được hoàn lại tiền.

Nếu trường hợp kết quả trận đấu cho đội kèo trên thắng với tỷ số cách biệt 2 bàn thì người chơi đặt cửa trên sẽ thắng toàn bộ số tiền, còn người chơi chọn kèo dưới sẽ thua hết.

chap-1-trai-la-sao

Cách tính tiền kèo chấp 1 trái dễ hiểu nhất

Một số kinh nghiệm chơi kèo chấp 1 trái là sao?

Kinh nghiệm chơi kèo chấp 1 trái là sao? Sau khi anh em hiểu rõ về ý nghĩa của kèo chấp 1 trái thì anh em hãy xem một số kinh nghiệm mà chúng tôi xin đưa ra. Đây cũng là mẹo để tăng thêm cơ hội dành chiến thắng cho người chơi khi tham gia chơi kèo chấp 1 trái này. 

Ở mỗi trận đấu, thường thì các nhà cái sẽ đưa ra tỷ lệ chấp 1 trái nếu hai đội có sự chênh lệch về sức mạnh, đội hình. Khi này người chơi sẽ nhìn vào hai đội và lựa chọn đặt cược cho cửa nào.

Đối với trường hợp đội chấp nhận đá trên sân nhà chính là đội cửa trên, anh em cần xem xét những thông tin là về sức mạnh, phong độ trong những trận gần đây và đội hình có đầy đủ không. Điều cần quan tâm nhất là thành tích thi đấu trên sân nhà của đội đó như thế nào.

Ngoài ra, anh em cần lưu ý quan sát các trận đấu của họ diễn ra trước đó như thế nào, đó cũng là một mẹo hay mà các cao thủ thường hay sử dụng và để đưa ra quyết định nên cược đội nào. Chẳng hạn như, tỷ lệ chấp cửa trên từ chấp 1 trái hạ xuống chỉ còn chấp 3/4 theo thời gian thi đấu, hoặc nếu vẫn giữ nguyên cách chấp như vậy nhưng điểm số cửa dưới bị hạ xuống so với trận trước đó, lúc này anh em nên chọn đội cửa dưới tỷ lệ thắng sẽ cao hơn.

keo-chap-compressed

Kinh nghiệm chơi kèo chấp 1 trái

Tại sao cần lưu ý khi chơi kèo chấp 1 trái là sao?

Nếu chơi kèo chấp 1 trái thì khả năng thắng kèo sẽ là đội của cửa trên. Thế nhưng sẽ có nhiều khả năng khác phát sinh mà anh em cần chú ý thêm đó là: 

Nếu cửa trên là khách họ sẽ vượt trội hơn, lúc này anh em thẳng tay chọn ngay cửa trên bởi họ có khả năng thắng rất cao.

Nếu đội nhà là đội chấp 1 trái thì anh em hãy quan sát phong độ, sức mạnh và điều kiện trên sân cỏ để đặt kèo cược.

Lời kết

Trên đây là bài viết về những thông tin cơ bản kèo chấp 1 trái mà chúng tôi tổng hợp lại để chia sẻ cho anh em cùng tham khảo. Kèo chấp 1 trái là sao? Anh em cũng đã nắm rõ được, đây cũng là cách chơi được nhiều người yêu thích và áp dụng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ mang đến cho anh em nhiều điều hữu ích hơn và giúp anh em có sự lựa chọn chính xác khi đặt cược bóng đá. Chúc cho anh em sẽ áp dụng cách chơi này một cách hiệu quả và mang về cho mình số tiền thưởng lớn.

Tham khảo các bài viết về soi kèo: https://omanbyutmb.com/

Tiền đạo cắm là gì? Vai trò của tiền đạo cắm

Đối với bộ môn thể thao vua, tất cả những gì liên quan đến nó đều luôn khiến khán giả phải quan tâm theo dõi. Một trong những điều khiến người xem quan tâm nhất chính là vị trí tiền đạo. Trong hàng tiền đạo lại có nhiều vị trí cụ thể, và một trong số đó là tiền đạo cắm. Vậy, trong 1 đội bóng, thì tiền đạo cắm có chức năng gì ? Hãy cùng soi kèo nhà cái tìm hiểu nhé.

Tiền đạo cắm là gì ? 

Một chức năng của cầu thủ tiền đạo sẽ gồm có 3 vị trí, đó là : tiền đạo cắm, tiền đạo cánh và tiền đạo lùi. Trong một đội hình thi đấu, thì tiền đạo cắm là một trong các vị trí chiếm vai trò chủ chốt và quan trọng trong đội bóng. Họ phải tự chọn cho mình vị trí thích hợp nhất và đứng gần khung thành của đội đối thủ, chờ cơ hội để tung những cú sút thủng lưới đối phương. Rất dễ nhận biết những cầu thủ tiền đạo cắm. Khi theo dõi một trận đấu, bạn sẽ thấy 2 đội đều có lẫn những cầu thủ của đội đối phương khác màu áo đứng gần khung thành của đội mình. Họ chính là những tiền đạo cắm.

Các cầu thủ tiền đạo cắm luôn phải tập trung và quan sát hết công suất, chực chờ cơ hội trong hàng phòng thủ của đối thủ và sẵn sàng tấn công một cách độc lập hay teamwork để xử lý pha bóng. Chỉ cần phối hợp tốt và có cú sút chính xác và ghi bàn thành công. Ngoài ra, tiền đạo cắm còn là người phát bóng cho tuyến sau khi thành công ghi bàn thắng. 

Ai có thể đứng vị trí tiền đạo cắm ? 

Theo như chúng tôi quan sát, các huấn luyện viên thường sẽ chọn những chân sút có kỹ năng chuyên cực kỳ cao và có ngoại hình khỏe khoắn. Đặc biệt nhất là sự nhạy bén và quan sát cực tốt để tìm ra sơ hở và nhanh chóng ghi bàn. Bởi lẽ, những kẽ hở này thường chỉ xuất hiện trong giây lát, nếu thiếu sự nhạy bén là có thể bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn.

 Chính bởi vì vậy, luôn có 1-3 cầu thủ luôn kèm cặp hàng tiền đạo cắm này rất chặt chẽ để không bị thủng lưới. Tiền đạo cắm luôn  phải trong tình huống như vậy xuyên suốt quá trình diễn ra trận đấu. Nếu thiếu sự tỉnh táo quan sát dù chỉ một vài giây, hay có sơ hở trong các pha xử lí bóng, đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Không chỉ lỡ mất cơ hội chạm banh, còn có thể bị chấn thương khôn lường trước sự chống trả của đối phương. Đây chính là nguy cơ mà những chân sút tiền đạo cắm phải chấp nhận để đem về chiến thắng cho đội nhà. 

Những cầu thủ tiền đạo cắm nổi trội hàng đầu thế giới 

Tiền đạo cắm Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo

Là cầu thủ nổi tiếng hàng đầu thế giới, có độ phủ sóng toàn cầu. Cristiano Ronaldo giữ vị trí cầu thủ tiền đạo cắm và cho thấy sức chiến đấu của mình đã qua bao mùa giải. Phong độ không những không giảm đi, mà còn ngày càng tăng, ghi nhiều bàn thắng lớn cho Juventus. Với mức lương cũng như giá chuyển nhượng cực kì cao, CR7 đang là cầu thủ đắt giá nhất hành tinh, khiến nhiều huấn luận viên cũng như cầu thủ đối phương phải dè chừng. Chính vì vậy, không có gì là ngạc nhiên, khi chàng cầu thủ khoác áo số 7 lại góp mặt trong danh sách này. 

Tiền đạo cắm Kylian Mbappe

Kylian Mbappe

Theo thời gian, khả năng của Kylian Mbappe đã dần chứng minh mình là cầu thủ tiền đạo cắm có năng lực thông qua bản hợp đồng có giá trị lên đến 180 triệu euro. Trong những trận đấu giải châu Âu, chàng trai đã đem về cho PSG vô số giải thưởng đáng kể. Mặc dù tuổi còn trẻ, nhưng Mbappe đã ghi được cho mình đến 22 bàn thắng với 23 lần ra sân ở vị trí tiền đạo cắm này. 

Tiền đạo cắm Obafemi Martins

Là cựu cầu thủ nổi tiếng là tiền đạo cắm thuận cả 2 chân. Mặc dù phong độ của anh đã giảm dần theo thời gian, nhưng ở thời điểm huy hoàng nhất tại câu lạc bộ Inter Milan, anh đã cho thấy năng lực chạy chỗ cực kì nhanh chóng và thông minh. Nếu phải nhắc đến vị trí tiền đạo cắm tài năng, thì không thể bỏ sót Obafemi Martins. 

Xem thêm: Cầu thủ Đoàn Văn Hậu cao mét bao nhiêu?

Tiền đạo cắm Robert Lewandowski

Mang trên mình danh tiếng của câu lạc bộ Bayern Munich,  cầu thủ Robert Lewandowski đã góp phần mang về không ít giải thưởng đắt giá cho đội nhà. Thậm chí, tại mùa giải trong năm 2018-2019, chàng cầu thủ đến từ Ba Lan đã phá lưới nhiều đến nỗi được ca tụng là vua phá lưới. Với khả năng của mình, anh đã góp mặt ở nhiều giải đấu lớn như World Cup, Euro.. Với 61 bàn thắng, anh trở thành 1 chân sút ghi bàn tuyệt vời mà nhiều đội bóng phải kiêng dè 

Robert Lewandowski

 Lời kết 

Với những thông tin mà bài viết cung cấp, chúng tôi hi vọng rằng bạn đã có cái nhìn hiểu biết hơn về tiền đạo cắm. Nếu biết thêm thông tin bổ ích nữa, hãy liên hệ và chia sẻ cùng chúng tôi nhé. 

Tham khảo các bài viết về soi kèo: https://omanbyutmb.com/

 

« Older posts

© 2022 Omanbyutmb

Theme by Anders NorenUp ↑