Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người là tiêu chuẩn chung mà những người chơi yêu thích bóng đá và cả những cửa hàng kinh doanh thể thao cũng vô cùng quan tâm. Cùng soi kèo nhà cái đi tìm hiểu những tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người gồm những nội dung nào thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người là gì?

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người là gì? Những khái niệm xoay quanh tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người?

Hiện nay khi mà số lượng người hâm mộ bộ môn bóng đá không ngừng tăng dẫn theo nhu cầu tham gia chơi đá bóng của mọi người cũng phát triển nhanh chóng. Có thể dễ dàng nhận thấy những người lựa chọn bóng đá là bộ môn thể thao yêu thích là vô cùng nhiều, họ có nhiều yêu cầu về số lượng người chơi khác nhau như 5 người, 7 người hay 11 người,… Trong số đó thì luật chơi 7 người được nhiều cầu thủ lựa chọn.

Cùng với nhu cầu chơi 7 người trong đá bóng thì FIFA cũng cho ra những tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người để thỏa mãn được sự giải trí cho các cầu thủ cũng như những người chơi yêu thích đá bóng. Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người là những quy định về kích thước, luật chơi chung nhất được áp dụng trong thi đấu trên sân bóng 7 người.

Xem thêm: Cầu thủ Đoàn Văn Hậu cao mét bao nhiêu?

Quy định chung nhất của tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Khu vực cấm trên sân bóng có chiều rộng là 8m và phải cách khung thành 6m

Điểm đá phạt đền cách khung thành 3,5m

Đường biên dọc của sân dao động từ 50m đến 75m

Đường biên ngang sân bóng là từ 40m đến 55m

Trong đó có đường 13m là đường chạy suốt theo chiều dài của sân và song song với đường biên ngang

Các đường giới hạn sân bóng phải đảm bảo không vượt quá 12m

Đường giới hạn nửa sân bóng là đường kẻ chính giữa chia sân thành 2 nửa bằng nhau dành cho 2 đội tham gia thi đấu

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng 7 người theo chuẩn FIFA 

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người chuẩn được chính FIFA quy định

Khu vực cầu môn khung thành theo tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Tính từ điểm cachs cột dọc 5m nằm trên đường biên ngang, kẻ hai đường thẳng song song với biên dọc với chiều dài là 5m, nối liền hai đường thẳng đó bằng một đường thẳng thứ ba. Khu vực được giới hạn bởi 3 đường thẳng được kẻ với cả biên ngang chứa cột dọc sẽ tạo thành một hình chữ nhật, khu vực đó được goik là khi vực cầu môn, cũng là khu vực cấm. Mọi chi tiết phạm lỗi tại đây đều có thể dẫn đến phạt đền penalty.

Khu phạt đền trong tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Từ điểm mà cách cột dọc 13m, kẻ hai đường thẳng dài 13m song song với biên dọc, sau đó kẻ thêm một đường thẳng nối hai đường thẳng đó sẽ tạo thành một hình chữ nhật (tính cả đường biên ngang của cột dọc). Khu vực được giới hạn đó gọi là khu vực phạt đền.

Đặc biệt trong khu vực phạt đền còn có một điểm được đánh dấu để cầu thủ tiến hành đá phạt đền 9m.

Cung phạt góc được quy định trong tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Là vị trí được kẻ từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc vào đến trong sân ¼ cung tròn có bán kính 1m

Cột cờ góc trong sân 7 người

Có chiều cao tối thiểu là 150cm không nhọn đầu và được đặt ở mỗi góc của sân

Luật thi đấu đá bóng theo tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Theo như tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người thì mỗi đội sẽ có tối đa là 7 cầu thủ bao gồm cả 1 thủ môn, tổng số cầu thủ trên sân tối đa là 14 người. Ngoài ra còn phải đảm bảo là số lượng người của mỗi đội trên sân không được ít hơn 6.

Mỗi bên sẽ có nhiều nhất là 7 cầu thủ được đăng ký dự bị, và được thay người tối đa là 7 lần. Cầu thủ đã được thay thì không được quay lại sân đấu nữa.

Các loại bóng được sử dụng hợp lệ có chu vi đối đa là 66cm và nhỏ nhất là 63,5 cm, trọng lượng phải đạt từ 350gr đến 390gr, đồng thời áp suất phải thỏa mãn yêu cầu 0,6 – 1,1 kg/cm2.

Lưu ý về tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người 

Những lưu ý về tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Cần hiểu rõ được những quy định về tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người một cách chuẩn xác nhất.

Nắm được nội quy để có thể đảm bảo trận đấu được diễn ra suôn sẻ và tránh được những lỗi sai không đáng có khi chơi đá bóng 7 người.

Lựa chọn được sân bóng phù hợp cho nhu cầu chơi đá bóng 7 người.

Bài viết trên đây đã thông tin rất rõ ràng các tiêu chuẩn về kích thước cũng như quy luật chung nhất theo tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đọc có thể hiểu thêm về tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người từ đó áp dụng được cho nhu cầu kinh doanh cũng như giải trí cho bản thân.

Tham khảo các bài viết về soi kèo: https://omanbyutmb.com/