Có thể nói cách sút bóng mạnh là một kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi cầu thủ. Tuy nhiên sút bóng không thôi chưa đủ mà cần lực sút mạnh và độ chính xác cao. Để cú sút trở nên có lực và theo quỹ đạo như ý muốn cần kết hợp nhiều yếu tố và kỹ thuật khác nhau. Cùng tìm hiểu về cách sút bóng mạnh và chính xác qua bài viết dưới đây tại https://omanbyutmb.com/ nhé!

Lợi ích của việc sút bóng mạnh 

Trong bóng đá thì việc sở hữu tốc độ di chuyển nhanh và tỉ lệ chính xác cao là mơ ước và mục tiêu của nhiều cầu thủ. Không tự nhiên mà kỹ thuật này được nhiều người học hỏi và rèn luyện như thế bởi nó mang đến một số lợi ích đặc biệt sau đây: 

Lợi ích của việc sút bóng mạnh 

Sút bóng mạnh mang đến cho cầu thủ nhiều lợi thế lớn 

  • Khi sút bóng mạnh thì bóng sẽ di chuyển với tốc độ nhanh và vận tốc lớn, do vậy đối thủ sẽ không thể đuổi bóng một cách thoải mái và chính xác. Quá trình chặn bóng hay bắt bóng vì thế cũng bị hạn chế đi rất nhiều. 
  • Những cú sút bóng mạnh mang đến cơ hội bóng bổng cao hơn, nếu đội bạn sở hữu chiều cao vượt trội cũng không cần quá lo lắng bởi chắc chắn đường bóng sẽ vượt quá chiều cao của họ. 
  • Trong lịch sử bóng đá thì rất nhiều các bàn thắng đẹp và đi vào huyền thoại đều bắt đầu từ những cú sút mạnh và nhanh. Bên cạnh đó việc sút mạnh cũng dễ tạo ra những đường truyền chính xác hơn. 
  • Các bàn thắng được ghi từ xa chỉ có thể tạo nhờ những cú sút mạnh, cầu thủ lưu ý nên chọn một đôi giày đá bóng chính hãng và phù hợp nhất để tự tin khi chơi. 

Cách sút bóng mạnh và chính xác với 5 bước cơ bản 

Để thành thạo kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác thì đòi hỏi các cầu thủ phải trải qua một quá trình rèn luyện kiên trì hàng ngày. Dưới đây là 5 bước tập luyện cơ bản mà mọi người có thể tham khảo:

Bước 1: Chọn khoảng cách lấy đà để có lực sút mạnh hơn 

Muốn bóng đi nhanh và mạnh thì việc lấy đà vô cùng quan trọng, nếu cứ đứng im một chỗ thì bóng không thể nào đi mạnh được. Theo kinh nghiệm từ một số huấn luyện viên bóng đá chia sẻ thì khoảng cách lấy đà so với quả bóng là tối thiểu từ 3 đến 6 bước chân. 

Bước 1: Chọn khoảng cách lấy đà để có lực sút mạnh hơn 

Bước 1: Chọn khoảng cách lấy đà để có lực sút mạnh hơn 

Tốc độ chạy của đôi chân sẽ có ảnh hưởng vô cùng lớn đến lực của cú sút. Bước đà đầu cầu thủ có thể bước nhỏ và tăng dần tốc độ đến bước cuối. Một điều lưu ý khi chạy lấy đà là người chơi phải kiểm soát được tư thế của thân người. 

Bước 2: Đảm bảo chân trụ vững 

Cầu thủ sẽ rất dễ bị ngã và chấn thương nếu như không biết cách lấy chân trụ vững khi thực hiện sút bóng căng. Nếu chân trụ tốt sẽ góp phần tạo một lực mạnh hơn lên trái bóng. Thông thường thì cầu thủ sẽ sử dụng chân thuận để sút bóng và chân còn lại làm trụ. 

Kỹ thuật giúp chân trụ vững là cho toàn bộ trọng lực của cơ thể dồn xuống chân trụ, đầu gối hơi khụy xuống để tạo lực và đà thật vững chắc. Khi chân trụ vững sẽ tạo điều kiện phát huy tối đa lực sút của chân kia cũng như tiếp xúc với bóng một cách hiệu quả nhất. 

Bước 3: Thực hiện vung chân và sút bóng 

Bóng có mạnh, có bổng và chính xác hay không thì quá trình vung chân sút bóng là yếu tố quyết định. Chạy lấy đà tốt sẽ giúp bóng đi mạnh nhưng không đảm bảo tính chính xác của đường bóng. Sau khi lấy chân trụ ở chân không thuận thì chân còn lại sẽ vung ra sau tạo khoảng cách lớn với quả bóng và khi chân thuận di chuyển về trước thì quả bóng sẽ tác động lên một lực rất mạnh. 

Tư thế mà cầu thủ cần chuẩn bị lúc này là lấy hông làm điểm tựa, chân không thuận trụ vững, sau đó chân sút sẽ đưa từ sau ra trước sao cho đầu gối vuông góc với trái bóng sẽ vung mạnh để bóng tiếp xúc với bàn chân. Đây chính là cách sút bóng mạnh trong tư thế thuận đà, cầu thủ giữ được tư thế này sẽ sút được bóng theo đúng hướng dự định ban đầu. 

Bước 4: Lựa chọn điểm tiếp xúc giữa bóng và chân sút 

Tùy vào mỗi vị trí tiếp xúc của bóng với bàn chân mà hướng bóng sẽ đi khác nhau. Cầu thủ có thể lựa chọn các cách sút bóng mạnh khác nhau để tạo lợi thế tấn công hay là ghi bàn cho đội của mình. Ví dụ như muốn bóng đi thẳng có lực và chính xác thì để bóng tiếp xúc với mu bàn chân, còn bóng tiếp xúc với má bàn chân thì sẽ bay theo hướng vòng cung. 

Bước 4: Lựa chọn điểm tiếp xúc giữa bóng và chân sút 

Bước 5: Kết thúc động tác sút bóng 

Khi kết thúc bạn cần đưa chân sút theo đà về phía trước, lúc này cơ thể cũng sẽ dồn về trước nên đòi hỏi sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng sao cơ thể được giữ một cách thăng bằng. Đây là một điều cần lưu ý để cầu thủ không bị ngã, chấn thương và có thể dễ dàng tiếp tục di chuyển nhanh về phía trước.

>>> Xem thêm: Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup 2022

Kết luận 

Cách sút bóng mạnh tuy là kỹ thuật không quá khó nhưng để thực hiện đúng cách đòi hỏi người chơi phải tìm hiểu và rèn luyện thường xuyên. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm những kiến thức để ghi được những bàn thắng đẹp mắt! Tham khảo thêm những tin tức soi kèo nhà cái tại trang chủ diễn đàn nhé.